Thật khủng khiếp khi có thể xảy ra chuyện như thế này, sự tàn bạo, vô nhân đạo đến mức những người này dường như đã chết ngạt „, Tổng thống Liên bang Heinz Fischer nói trong một tuyên bố báo chí về bộ phim về người tị nạn ở Burgenland.

Thật khủng khiếp khi có thể xảy ra chuyện như thế này, sự tàn bạo, vô nhân đạo đến mức những người này dường như đã chết ngạt „, Tổng thống Liên bang Heinz Fischer nói trong một tuyên bố báo chí về bộ phim về người tị nạn ở Burgenland.

15:55 | Tổng thống liên bang: „Quyền lực rất quan tâm“

„Thật khủng khiếp khi có thể xảy ra chuyện như thế này, sự tàn bạo, vô nhân đạo đến mức những người này dường như đã chết ngạt“, Tổng thống Liên bang Heinz Fischer nói trong một tuyên bố báo chí về bộ phim về người tị nạn ở Burgenland. „Đương nhiên là rất ảnh hưởng.“

Ông cũng không ngần ngại kêu gọi một phút để tang tại Hội nghị Tây Balkans, nơi „tưởng niệm sự kiện chấn động này“, Fischer nói. Tổng thống Liên bang nói rằng người ta phải „gây sức ép để kiềm chế và chấm dứt cuộc nội chiến giết người này ở Syria, nơi đang sản sinh ra hàng trăm nghìn người tị nạn, và chấm dứt tình trạng bất ổn ở nước láng giềng Iraq.“

Ông Fischer cho biết: “Chiến đấu với gốc rễ của vấn đề tị nạn là điều quan trọng nhất, và những kẻ buôn lậu người cũng phải bị giám sát và trừng phạt chặt chẽ hơn. „Nhưng điều quan trọng nhất là phải kiềm chế nguyên nhân của những phong trào tị nạn như vậy càng nhiều càng tốt“, Tổng thống Liên bang nói. Ông Fischer nói: „Mọi nỗ lực phải được thực hiện để đảm bảo“ không có thêm vụ đánh bom, xe tăng bị bắn vào các ngôi làng, người dân bị giết và phụ nữ bị hãm hiếp. Đó là nhiệm vụ của cộng đồng quốc tế „.

15:50 | Xe đầu kéo

Chiếc xe tải, trong đó có 20 đến 50 người tị nạn đã chết được phát hiện hôm thứ Năm, đã được đưa ra khỏi bãi đậu xe vào buổi chiều. Một chiếc xe đầu kéo đã nâng trục trước của chiếc xe hạng nặng và lái đi cùng với chiếc xe van, đi kèm với sự hộ tống của cảnh sát. Ban đầu, không có thông tin nào được đưa ra về điểm đến.

15:40 | „Giai đoạn điều tra ban đầu chuyên sâu“ đang diễn ra

Sau bộ phim về người tị nạn trên A4 ở Burgenland, văn phòng công tố viên Eisenstadt bắt đầu điều tra để làm rõ số phận của những người tị nạn đã chết. Giám đốc thẩm quyền Johann Fuchs cho biết: “Chúng tôi đang trong giai đoạn điều tra ban đầu chuyên sâu.

Fuchs giả định rằng có „ít nhất 20 người chết“ trong chiếc xe tải đậu trong một khoang chứa sự cố. Người đứng đầu văn phòng công tố viên không thể trả lời các câu hỏi về quốc tịch, độ tuổi và thời điểm có thể tử vong: „Cuộc khám nghiệm tử thi đã được bắt đầu. Nhân viên điều tra đang tiến hành khám nghiệm các phát hiện“. Không thể ước tính được sẽ mất bao lâu cho đến khi rõ ràng những người tị nạn chết vì nguyên nhân gì: „Không có trường hợp tham khảo nào cho một việc như vậy.“

Văn phòng công tố đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật Hungary – chiếc xe tải 7,5 tấn có số đăng ký Hungary. Cho đến nay không có dấu vết của tài xế đã rút lui. Fuchs khẳng định: “Chúng tôi sẽ không ngại ngần gì để nghiên cứu người lái xe và những người ủng hộ anh ta và giải quyết tội phạm.viêm khớp tâm bình giá bao nhiêu

15:30 | Lễ tưởng niệm ở Nhà thờ St. Stephen

Một buổi lễ tưởng niệm tại Nhà thờ St. Stephen của Vienna sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ Hai để tưởng nhớ những người tị nạn đã chết trong một chiếc xe kéo. Thánh lễ sẽ được dẫn đầu bởi Đức Hồng Y Christoph Schönborn, người hôm thứ Năm đã yêu cầu tất cả các nhà thờ rung chuông vào lúc này. Schönborn và giám mục Eisenstadt Egidius Zisfkovics đã bị sốc.

„Sự cảm thông của tôi dành cho những người đã phải chịu cái chết đau đớn không thể tưởng tượng nổi này“, Schönborn, hiện đang ở Rome, nói trên „Kathpress“, và tiếp tục: „Đột nhiên, hành động khủng khiếp này làm cho hoàn cảnh con người của những người tị nạn trở nên rõ ràng, đòi hỏi một thái độ hào phóng từ tất cả chúng ta – và những quyết định can đảm. “ Schönborn cũng kinh hoàng trước „sự khinh miệt không thể tả của những kẻ buôn lậu“. Châu Âu cuối cùng phải hành động đoàn kết, „để hạ gục những tên tội phạm này bằng mọi cách cho phép“.

15:25 | SPÖ muốn chống lại những kẻ buôn lậu người

Giám đốc Điều hành Liên bang SPÖ Gerhard Schmid nói về cái chết của 50 người trong một chiếc xe đầu kéo là một „thảm kịch đáng kinh ngạc“ không được phép lặp lại. Điều quan trọng là phải „chống lại vấn nạn buôn lậu, nơi bọn tội phạm kiếm tiền từ sự đau khổ của người khác, bằng mọi cách của pháp quyền“.

Theo quan điểm của SPÖ, hạn ngạch phân phối bắt buộc của EU, chính sách đối ngoại tích cực của châu Âu, viện trợ phát triển có mục tiêu và hợp tác chặt chẽ với UNHCR và các tổ chức phi chính phủ về người tị nạn cũng sẽ cần thiết. Tất cả những điều này là những biện pháp có thể đảm bảo về lâu dài „rằng tình hình ở các nước xuất xứ được cải thiện và ít người xin tị nạn hơn và phải chấp nhận rủi ro bỏ trốn“, Schmid nhấn mạnh.

15:05 | Người xem chậm lại tại hiện trường vụ án

Các quan chức với áo bảo hộ và pháp y mặc áo yếm trắng di chuyển quanh xe. Ở chiều ngược lại, người xem tiếp tục giảm tốc độ.

Khá nhiều người qua đường, nhiều người có lẽ cũng đang trên đường đi mua sắm vào đêm khuya hàng năm với chương trình biểu diễn và nhạc sống tại Designer Outlet ở Parndorf gần đó, chụp ảnh bằng điện thoại. Nhiều người trong số họ đã được đăng trên mạng xã hội.

Bảy chiếc xe dân dụng với đèn nhấp nháy trên nóc và hai chiếc xe tuần tra của cảnh sát đang đậu cạnh chiếc xe tải có biển số Hungary và dòng chữ của một công ty thịt Slovakia. Làn đường đầu tiên của A4 không cho xe tải ngay sau lối ra Neusiedl theo hướng Vienna, và các quan chức tiếp tục chặn dòng xe cộ vốn đã chậm chạp, dường như để không gây nguy hiểm cho công việc hiện trường vụ án.

Một bờ kè phía sau chiếc xe tải đang đóng đã bị đứt dây. Khu vực này được chải bằng chó dịch vụ. Nhiều nhà báo đã quan sát các sự kiện từ một cây cầu cách hiện trường vụ án khoảng 200 m. Ngày càng có nhiều đội quay phim đến đó vào buổi chiều.

14:34 | Công ty đã bán xe tải vào năm ngoái

Thi thể của nhiều người tị nạn được phát hiện hôm thứ Năm trong một chiếc xe tải trên đường cao tốc phía đông (A4) ở Burgenland. Dòng chữ của một công ty thịt gà Slovakia được gắn trên xe tải lạnh với số đăng ký Hungary. Theo người phát ngôn của công ty, 13 xe tải của họ đã được bán trong năm 2014. Người phát ngôn của công ty cho biết rõ ràng một người mua đã bán một trong những chiếc xe tải cho Hungary. Hiện chưa thể xác định phương tiện nào liên quan đến vụ việc cụ thể. Ngẫu nhiên, người mua không có nghĩa vụ gỡ bỏ logo của công ty. Công ty đã bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Hôm nay lúc 6 giờ chiều sẽ có một cuộc mít tinh tưởng nhớ các nạn nhân trước Bộ Nội vụ tại Minoritenplatzee.

# A4

#Asylum

#refugeeswelcome

– Hiệp hội Ute Bock (@vereinutebock)

Ngày 27 tháng 8 năm 2015

14:27 | „Có thể đoán trước“ cho Ân xá

„Ai nói về thảm kịch ở đây là đạo đức giả. Điều đó có thể dự đoán được và, đối với tất cả những người co giật bám vào một hệ thống Dublin không còn hoạt động, được chấp nhận một cách cẩu thả, thiệt hại tài sản thế chấp khủng khiếp“, Tổng thư ký Tổ chức Ân xá Quốc tế trả lời. ai) Áo, Heinz Patzelt, về thảm kịch tị nạn ở Burgenland. Patzelt nói trong một cuộc phỏng vấn với APA: “Đó sẽ không phải là thảm họa duy nhất. Sự kinh hoàng chỉ bắt đầu ở „khi những điều này xảy ra trước mắt chúng ta. 1.000 người chết ở Địa Trung Hải và vô số người chết trên tuyến đường Balkan là thông báo“. Ngoài ra, Patzelt nhấn mạnh rằng những kẻ vận chuyển những kẻ buôn lậu là „những tên tội phạm phải bị bắt và đưa ra trước công lý“.

14:14 | FPÖ „kinh hoàng“, NEOS „sốc“

Ông chủ của FPÖ Heinz-Christian Strache phản ứng „kinh hoàng“ trước cái chết của tới 50 người tị nạn trong một chiếc xe tải. Người phát ngôn nhân quyền của NEOS Nikolaus Scherak cũng bị „sốc“. ÖVP và Đội Stronach coi thảm kịch như một cơ hội để kêu gọi một cuộc chiến tăng cường chống lại những kẻ buôn lậu.

14:13 | Công việc hiện trường vụ án sẽ mất nhiều ngày

Hiện trường vụ án chỉ hoạt động sau cái chết của một số người tị nạn chưa rõ danh tính trong một chiếc xe đầu kéo được tìm thấy ở Bắc Burgenland sẽ mất nhiều ngày. Gerald Tatzgern, người đứng đầu văn phòng trung tâm chống buôn lậu người và buôn người tại Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang, cho biết điều này khi được APA hỏi.

Chiếc xe tải và môi trường xung quanh nó sẽ phải được điều tra tỉ mỉ ngay tại chỗ để đảm bảo mọi bằng chứng và không phá hủy bất kỳ dấu vết nào. Chỉ sau đó nó mới có thể được đưa đến một địa điểm thích hợp để phân tích thêm. Tatzgern không đưa ra khung thời gian cụ thể cho việc này.

„Công việc hiện trường chắc chắn sẽ không thể hoàn thành trong ngày hôm nay. Nó sẽ tiếp tục trong vài ngày tới“, đại tá nói. Các cuộc điều tra với các nhà chức trách nước ngoài về nguồn gốc của chiếc xe tải đã bắt đầu. Ngoài ra, cảnh sát đang tìm kiếm các nhân chứng liên quan đến việc đậu chiếc xe tải ở một vịnh bị hỏng gần Parndorf (quận Neusiedl am See).

Tatzgern không muốn cung cấp bất kỳ thông tin nào về tình trạng của các xác chết. Trong mọi trường hợp, người chết cũng sẽ được kiểm tra để xác định xem liệu có sự ảnh hưởng từ bên ngoài hay không.

Càng đóng lại, nó thường trở thành bi kịch như trên

# A4

Bạn chỉ có thể chống lại những kẻ buôn lậu nếu có các lựa chọn tị nạn hợp pháp trên trang web- Wolfgang Moitzi (@wmoitzi)

Ngày 27 tháng 8 năm 2015

Ở Vienna, bạn không thể đứng trong 10 phút mà không bị phạt. Mất bao lâu để nhìn thấy một xe tải đậu trên đường A4?

– Rudi Fußi (@rudifussi)

Ngày 27 tháng 8 năm 2015

14:05 | Phút mặc tang tại Hội nghị Tây Balkans

Tổng thống Liên bang Heinz Fischer, người đã yêu cầu những người đứng đầu chính phủ và các bộ trưởng tham gia hội nghị đọc biên bản để tang trong bài phát biểu trước bữa trưa của mình, nói về một „sự kiện gây sốc“. Nó một lần nữa cho thấy „nhu cầu cấp thiết đối với các nước thành viên EU trong việc đoàn kết và hợp tác đối phó với cuộc khủng hoảng này với các đối tác của chúng ta ở Tây Balkan“.

Ông Fischer nói thêm rằng ông nhận thức được những quan điểm và lợi ích khác nhau trong lĩnh vực này. „Nhưng chúng ta cần một thỏa thuận dựa trên tinh thần châu Âu và điều một trong Tuyên ngôn Thế giới về Nhân quyền sau đây:“ Tất cả mọi người sinh ra đều tự do, bình đẳng về quyền và nghĩa vụ. Họ nên gặp nhau trong tinh thần anh em. „

Trong

#Austria

Rõ ràng có tới 50 người tị nạn chết ngạt trong một chiếc xe tải trên đường A4

http://t.co/WptKz7XHyy

#Những người tị nạn

pic.twitter.com/k9k1BuL3SU

– Florian Flade (@FlorianFlade)

Ngày 27 tháng 8 năm 2015

Thảm kịch người tị nạn trên A4 | Trong một chiếc xe đầu kéo ở Burgenland có rất nhiều người tị nạn đã chết …

http://t.co/H09wavVgvr

pic.twitter.com/pcqGgd2Sye

– ORF TVthek (@ORF_TVthek)

Ngày 27 tháng 8 năm 2015

13: 37 | Bộ trưởng Tư pháp „rúng động và giận dữ“

„Tôi bị sốc, bị ảnh hưởng sâu sắc và tức giận“, Bộ trưởng Tư pháp Wolfgang Brandstetter (ÖVP) trả lời bộ phim về người tị nạn trên A4. Brandstetter cho biết: “Người ta phải lo sợ rằng một ngày nào đó sẽ có người tử vong trong các vụ vận chuyển buôn lậu, bởi vì buôn lậu có tổ chức là một hình thức giết người vô đạo đức và nghiêm trọng nhất cần phải được chống lại trên toàn châu Âu,” Brandstetter nói.

Brandstetter thông báo trong một tuyên bố gửi tới APA rằng cơ quan tư pháp sẽ đấu tranh với hình thức tội phạm này cùng với Bộ Nội vụ „với tất cả các phương tiện có sẵn cho chúng tôi“.

13:32 | Nhân chứng báo cáo trên Twitter

Lindsey Hilsum viết: „Chúng tôi vừa lái xe qua chiếc xe tải trên đường A4 ở Áo với 50 người tị nạn đã chết trong đó. Mùi kinh khủng khi chúng tôi lái xe.“ Cô ấy cũng đăng một bức ảnh.

Vừa lái qua chiếc xe tải A4 ở Áo với 50 người tị nạn đã chết bên trong. Mùi chết chóc khủng khiếp khi chúng tôi đi qua.

pic.twitter.com/a2AiDnsy5V

– Lindsey Hilsum (@lindseyhilsum)

Ngày 27 tháng 8 năm 2015

13:00 | Mikl-Leitner trong PK: „Hôm nay là một ngày đen tối“

Bộ trưởng Nội vụ Johanna Mikl-Leitner (ÖVP) cho biết: “Hôm nay là một ngày đen tối và suy nghĩ của chúng tôi là với các nạn nhân, gia đình của các nạn nhân và cả với bạn bè của chúng tôi”. „Thảm kịch này ảnh hưởng đến tất cả chúng ta.“ Những kẻ buôn lậu không quan tâm đến phúc lợi của người tị nạn mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận.

Mikl-Leitner về những người tị nạn đã chết trên A4 | Nhân dịp phát hiện ra ít nhất 30 người chết …

http://t.co/dkeK1nnLmY

pic.twitter.com/GpfMoHbOSo

– ORF TVthek (@ORF_TVthek)

Ngày 27 tháng 8 năm 2015

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Đó là chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong mùa hè: tình hình tị nạn gay gắt ở biên giới EU và cách các nước đối phó với nó. Trong nhiều thập kỷ, EU đã cố gắng thiết lập một cách tiếp cận chung và thực hiện nó một cách ràng buộc. Trong cuộc thảo luận về sự thất bại của chính sách tị nạn ở châu Âu, các chính trị gia hiện đẩy nhau hàng ngày. Có gì mới thực sự? Và ai chịu trách nhiệm về những gì? Tổng quan về các phát hiện, sự phát triển và các vấn đề gây tranh cãi nhất.

Sự phát triển của chính sách tị nạn châu Âu

Chính sách nhập cư và tị nạn hiện tại của EU dựa trên Hiệp định Geneva năm 1951 (và được gia hạn vào năm 1967). Trong một thời gian dài, các quốc gia thành viên hoàn toàn chịu trách nhiệm về các vấn đề di cư và tị nạn. Tuy nhiên, vào năm 1985, một quy định chung đã trở thành chủ đề, bởi vì việc tạo ra một thị trường nội bộ chung cũng có nghĩa là vấn đề tị nạn phải được giải quyết cùng nhau.

Kích hoạt là Hiệp định Schengen đầu tiên, quy định việc dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới. Vì những người tìm kiếm sự bảo vệ giờ đây có thể di chuyển không kiểm soát giữa các nước EU, rõ ràng là phải tìm ra một biện pháp áp dụng chung cho vấn đề này.

Năm 1990, đây là phản ứng đối với Hiệp định Thực thi Schengen. Do đó, các yêu cầu đầu vào trong khối Schengen đã được tiêu chuẩn hóa. Thỏa thuận được coi là điểm khởi đầu cho một chính sách nhập cư và tị nạn chung. Năm 1993, thông qua Hiệp ước Maastricht, các quốc gia thành viên lần đầu tiên cam kết hợp tác về chính sách người tị nạn.

Năm 1990, Công ước Dublin đầu tiên được ký kết nhưng mãi đến năm 1997 mới có hiệu lực. Điều này (và các sắc lệnh tiếp theo của nó) quy định quốc gia châu Âu nào phải xem xét các đơn xin tị nạn và cung cấp chỗ ở cho người tị nạn. Trong hầu hết các trường hợp, nhà nước mà một người tìm kiếm sự giúp đỡ bước đầu tiên trên đất Châu Âu phải chịu trách nhiệm. Ngoài ra, cũng có thể một quốc gia chịu trách nhiệm về việc các thành viên gia đình đã sống hoặc có thị thực.